Những câu hỏi liên quan
chau duong phat tien
Xem chi tiết
Lê Phương Nhung
Xem chi tiết
A Lan
Xem chi tiết
Thanh  Quốc
19 tháng 2 2017 lúc 19:54

1 . nhá: cách làm: phân tích đề bài ta cho làm sao xuất hiện hiện các hằng đẳg thuức" \(\left(a-b\right)^3=b\left(a-b\right)^2\Leftrightarrow\frac{\left(a-b\right)^3}{\left(a-b\right)^2}=b\Rightarrow a=2b\)

từ đó chỗ nào có "a" thay vào P thì ta sẽ đc kq là 1

Bình luận (0)
Đinh Tuấn Việt
Xem chi tiết
Nguyễn Huyền Anh
23 tháng 1 2017 lúc 22:10

a3-4a2b-4b3+5ab2=0

==>(a-b)3 - b (a-b)2 =0

==>a-b = b ==> a=2b

thay a=2b vào biểu thức ta đc kết quả bằng 1

Bình luận (0)
Linh Miu Ly Ly
7 tháng 3 2017 lúc 21:31

hình như mấy cái GP của Đinh Tuấn Việt là giả hay sao ấy nhỉ

Bình luận (8)
an
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
19 tháng 2 2017 lúc 21:44

G/t suy ra (a-2b)(a-b)2=0

suy ra a=2b hoặc a=b

thay vào được ....

Bình luận (0)
Gia Linh Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Huyền Anh
12 tháng 2 2017 lúc 22:46

a3-4a2b=2b3-5ab2

=>(a3-3a2b+3ab2-b3)-(a2b+b3-2ab2)=0

=>(a-b)3-b(a2-2ab+b2)=0

=>(a-b)2(a-2b)=0

=> a-2b=0 (vì a#b#0 bạn thiếu điều kiện nha)

=>a=2b. Thay a=2b vào bt P ta đc P=1

Bình luận (0)
Thạch Hoàng Kim
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
30 tháng 11 2016 lúc 10:26

Ta có

\(\frac{a-2ab-b}{2a+3ab-2b}=\frac{\frac{1}{b}-2-\frac{1}{a}}{\frac{2}{b}+3-\frac{2}{a}}=\frac{-1-2}{3-2}=-3\)

Bình luận (0)
thien lu
21 tháng 12 2016 lúc 20:40

ta có \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=1\)\(\)

\(\frac{b-a}{ab}=1\)

\(b-a=ab\)

\(a-b=ab\)

thay vào rồi tính

Bình luận (0)
nguyenhuonggiang
22 tháng 12 2016 lúc 8:22

cam on

Bình luận (0)
hồ văn hưng
Xem chi tiết
Phương An
2 tháng 12 2016 lúc 8:10

Câu 1:

\(Q=a^2+4b^2-10a\)

\(=a^2-10a+25+4b^2-25\)

\(=\left(a-5\right)^2+4b^2-25\)

\(\left(a-5\right)^2\ge0\)

\(4b^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(a-5\right)^2+4b^2-25\ge-25\)

Dấu ''='' xảy ra khi \(\left[\begin{array}{nghiempt}a-5=0\\b=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}a=5\\b=0\end{array}\right.\)

\(MinQ=-25\Leftrightarrow a=5;b=0\)

Câu 2:

Tam giác DAC vuông tại D có:

\(AC^2=CD^2+AD^2\)

\(=CD^2+CD^2\) (ABCD là hình vuông)

\(=2CD^2\)

\(=2\times\left(3\sqrt{2}\right)^2\)

\(=2\times9\times2\)

\(=36\)

\(AC=\sqrt{36}=6\left(cm\right)\)

Câu 3:

\(\frac{1}{a-1}=1\)

\(a-1=1\)

\(a=1+1\)

\(a=2\)

Thay a = 2 vào P, ta có:

\(P=\frac{2-2\times2\times b-b}{2\times2+3\times2\times b-b}\)

\(=\frac{2-4b-b}{4+6b-b}\)

\(=\frac{2-5b}{4+5b}\)

Bình luận (0)
Kiên Nguyễn Trung
Xem chi tiết